อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากสารสกัดเห็ดไมตาเกะ
1. มี Beta - glucan complex 22%
2. มี Vitamin C ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
3. มี Fiber ซึ่งทำหน้าที่เข้าไปขัดขวางการดูดซึมไขมันและคลอเลสเตอรอล
4. ปรับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ
5. ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด
6. ช่วยในการเสริมภูมิคุัมกัน และมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกาย
7. บำรุงร่างกาย และช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความอ่อนเพลีย
8. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำ
ส่วนประกอบที่สำคัญ
Maitake Powder (ผงเห็ดไมตาเกะ) (Grifola Frondosa) ดอกเห็ด 320 mg ASCORBIC ACID 15 mg
เป็นผลิตภัณฑ์ Made in Japan นะคะ
“เห็ดไมตาเกะ" เป็นพืชที่มีสรรพคุณทางยา มีลักษณะเด่น คือ เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ได้รับฉายาขนานนามว่า “ราชาแห่งเห็ด” หรือ King of Mushroom ไมตาเกะเป็นเห็ดพันธุ์พื้นเมืองภูเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น คำว่า”ไมตาเกะ” เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “เห็ดเต้นรำ” เนื่องจากจากในอดีตถ้าพบเห็ดไมตาเกะในป่าคนญี่ปุ่นจะเต้นด้วยความปีติยินดี
ศ.ดร. นันบะ ฮิโรอะกิ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Kobe Pharmaceutical และมหาวิทยาลัย Kagoshima อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของ New York Academy of Science ได้ใช้เวลาหลายปีในการวิจัยเห็ดไมตาเกะ จนพบว่า เห็ดไมตาเกะนั้นเป็นพืชที่มีโครงสร้างทางเคมีพิเศษที่พบได้เฉพาะในเห็ดไมตาเกะเท่านั้น ได้แก่ คาร์โบไฮเดรตกลุ่มที่เรียกว่า โพลีแซ็คคาไรด์ (Polysaccharide) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิต ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและไขมันอุดตันในเส้นเลือด และ เบต้า กลูแคน (Beta glucan) ซึ่งเป็นสารจำพวกเส้นใยอาหารที่ทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน มีคุณสมบัติสารต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมวิตามิน และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม ใยอาหาร กรดอะมิโน และวิตามินอีกหลายชนิด เช่น วิตามีนบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินบี7 วิตามินบี 9 วิตามินดี ซึ่งช่วยให้ร่างกายได้ปรับสมดุลเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง
นอกจากนี้ยังมีการศึกษาเพิ่มเติมทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้พบประโยชน์ของเห็ดไมตาเกะที่มีต่อร่างกาย ดังต่อไปนี้
ภูมิคุ้มกัน (Immune)
เห็ดไมตาเกะนั้นมีสารที่เรียกว่า Polysaccharide และ Beta Glucan มีมากกว่าเห็ดชนิดอื่นช่วยในกระบวนการ สร้างเสริม และกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีความพร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ
ลดระดับน้ำตาลในเลือด (Glucose)
การศึกษาพบว่า สกัดในเห็ดไมตาเกะที่เรียกว่า MX – Fraction ช่วยยับยั้ง alpha-glucosidase enzyme ที่ทำหน้าที่ย่อยแป้งและน้ำตาลเป็นกลูโคส ช่วยเพิ่มความสามารถในกระบวนดูดซึมน้ำตาลในเลือดและการลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดการต้านการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้
ต้านอนุมูลอิสระ (Free Radical)
สารสกัดที่ได้จากเห็ดไมตาเกะออกฤทธิ์ต้านการสร้างหลอดเลือดใหม่ หรือต้านเจริญผิดปกติของเส้นเลือดฝอย (Anti Angiogenic) เปรียบเสมือนกับเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) สามารถยับยั้งหรือชะลอการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidation) ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ (free radical) ทำให้ลดความเสี่ยงของการเกิดเส้นเลือดขอด และลดการเจริญของมะเร็งบางชนิด
ระบบขับถ่าย (Excretory System)
เห็ดไมตาเกะสดในปริมาณ 100 กรัม มีไฟเบอร์ปริมาณ 3.5 กรัม เห็ดไมตาเกะสดในปริมาณ 100 กรัม สามารถนำมาทำเป็นเห็ดไมตาเกะแห้งได้ ปริมาณ 7.3 กรัม จะมีไฟเบอร์ถึง 47.9 % โดยไฟเบอร์นี้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายที่จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติได้
- เป็นเบาหวาน
- มีค่าน้ำตาลในเลือดสูง
- ความดันสูง
- คอเรสเตอรอลสูง
- อ่อนเพลียง่าย รู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่า
- ท้องผูก
ซึ่งวาเองเนี่ย อายุ 30 กว่าๆแล้ว รู้สึกเลยว่าพออายุ 30+ ขึ้นมาเนี่ย อะไรๆก็ไม่เหมือนเดิม จากที่มีแรง ทำนั่นนี่ นอนดึก ตื่นเช้า สดชื่น ทำงานต่อได้ เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้วนะ นอนน้อย เนือยๆ อยากนอนตลอดเวลา รู้สึกร่างกายต้องการนอน เพลียตลอดเลย พอนอนเยอะๆก็ยังรู้สึกว่า นอนยังไม่พออยู่ดี
วันละ 2 ครั้ง / ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหาร เช้า และ เย็น
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.maytake-mx.com
สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใน Lazada : https://bit.ly/2LQtuNB
หรือทาง Facebook : Meiji Maytake (มีแอดมินคอยให้คำปรึกษา)